Trong bài chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn kết nối máy in với laptop win 10 để bạn biết cách thao tác, rút ngắn thời gian thực hiện với thiết bị.

Cài đặt máy in cho laptop không khó nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Nếu bạn không rành về công nghệ thì các thao tác sẽ trở nên chậm chạp hơn. Bài hướng dẫn kết nối máy in với laptop win 10 dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt thiết bị để sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn kết nối máy in với laptop win 10 chi tiết cho người mới

Kết nối laptop với máy in

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác nhận kết nối máy in. Thao tác này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Control Panel, click chọn Devices and Printers là được.

Sau khi kết nối hãy kiểm tra xem máy in đã hiện trong mục in của tài liệu hay chưa. Nếu chưa có hãy kết nối với wifi bằng cách:

Nhấp vào biểu tượng windows đi đến cài đặt, nhấp vào thiết bị rồi chọn đến mục máy in, máy quét. Ở phần này bạn chọn thêm máy in/ máy quét và đợi kết quả dò tìm, chọn đúng vào thiết bị bạn cần sử dụng là được.

Nếu bạn sử dụng máy in cục bộ thì kết nối hai thiết bị qua dây cáp sạc USB. Đi đến chương trình Start, nhấn vào cài đặt, chuyển đến mục thiết bị rồi tìm máy in và máy quét. Trong phần này hãy kiểm tra thiết bị đã kết nối với laptop chưa, nếu không thấy thì thêm thiết bị.

Hướng dẫn kết nối máy in với laptop win 10 chi tiết cho người mới-1

Cài đặt Driver cho máy in

Để thiết bị in có thể hoạt động được bạn cần cài đặt Driver. Cách cài đặt cụ thể như sau:

Tìm xem model của máy in sau đó vào trang web của thương hiệu đó để tải Driver phù hợp về. Model của thiết bị thường được in phía sau hoặc phía trước của máy. Trường hợp bạn không nhớ rõ trang web của hãng thì hãy tìm kiếm trên Google với cú pháp: “Driver + tên máy + số bit”. Số bit ở đây chính là lượng bit hệ đều hàng của bạn. Máy có 32bit thì tìm Driver bản 32 bit.

Driver được tải về thì tiến hành giải nén file. Tìm đến file Setup.exe rồi nhấn đúp chuột trái để cài đặt. Khi có các ô cửa sổ hiện ra bạn nhấn Yes cho đến khi Next là được. Lúc này chương trình cài đặt đã được hoàn thiện, laptop đã được hỗ trợ và kết nối thẳng với Driver.

Sau khi thao tác bạn có thể thực hiện in tài liệu mà mình cần. Bạn có thể in thử để kiểm tra khả năng làm việc của máy có tốt không. Trường hợp khi thực hiện đủ các thao tác trên mà vẫn không tin được thì hãy kiểm tra trên web nhà sản xuất để có thông tin khắc phục sự cố hoặc bản cập nhật trình điều khiển.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy in để bạn lựa chọn. Khi chọn mua thiết bị bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt, phù hợp với laptop của bạn.

Như vậy, Đổng Quyết đã hướng dẫn kết nối máy in với laptop win 10 chi tiết để bạn tự thao tác ở nhà. Chúc bạn kết nối máy in thành công để phục vụ cho quá trình làm việc, học tập của mình.

Xem  Thêm >>> Hướng dẫn cài win 7 cho laptop đơn giản nhất