Nếu như máy tính bị mất tiếng một cách đột ngột thì nhất định trong đó ẩn chứa những nguyên nhân. Vậy làm như thế nào để khắc phục máy tính bị mất tiếng?

Hiện nay, các lỗi phát sinh trên laptop ngày một nhiều ơn vì chúng ta sử dụng nhiều chức năng hơn nữa không phải đơn thuần dùng để soạn thảo văn bản. Vậy nguồn gốc của máy tính bị mất tiếng là gì? Thông tin sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong bài viết này.

Nhu cầu về sử dụng máy tính hiện nay

may-tinh-bi-mat-tieng

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số nên máy tính xách tay dường như là một vật bất ly thân đối với chúng ta. Máy tính dùng để làm việc, máy tính dùng để học tập hay dùng để giải trí.

Với mục đích nào đi chăng nữa thì thực sự sự ra đời của laptop đã làm cho công việc của mọi người thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng máy tính nhất định chúng ta không thể tránh khỏi một số lỗi cơ bản như hỏng màn hình, hỏng loa,…Chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến máy tính bị mất tiếng dưới đây.

Nguyên nhân của việc máy tính bị mất tiếng

Các nguyên nhân gây ra mất tính tiếng thiết bị máy tính rất đa dạng. Vậy chúng ta hãy chúng điểm qua một số nguồn gốc của việc máy tính bị mất tiếng:

Nguyên nhân do phần loa bị hỏng

Nếu như máy tính bạnh không bật được tiếng trong thời gian dài thì nhất định là do phần loa đã bị hỏng. Phần loa có thể là do phần cứng hoặc phần mềm trên máy tính.

Khi đó, nhất định bạn phải sửa hoặc thay loa thì mới có thể tiếp tục nghe được. Nếu như loa đã hỏng kể cả dùng thiết bị cắm như tai nghe thì bạn vẫn không thể nào nghe được.

Nguyên nhân do lật tiếng quá lâu

may-tinh-bi-mat-tieng

Khi bạn bật tiếng quá lâu, trong thời gian dài và trải qua quá trình sử dụng lâu dài thì loa sẽ bị rè và hỏng dần. Vì vậy đối với những chiếc máy tính mới thì người ta khuyến cáo không nên bật tiếng max volume.

Việc bật tiếng mạnh quá, lâu lâu sẽ bị tích tụ lại khiến loa không thể phát ra âm thanh chuẩn được nữa. Trước khi mất tiếng hoàn toàn thì loa sẽ bị rè.

Nguyên nhân do máy đang bị đơ

Khi máy bạn tải quá nhiều ứng dụng hoặc các ứng dụng đang cùng chạy thì sẽ rất hay xảy ra trường hợp loa bị mất tiếng. Các dữ liệu chạy lộn xộn chèn lên hoặc đẩy chức năng âm thanh ra bên ngoài để thực hiện chức năng của họ.

Khi đó bạn hãy tắt máy đi và bật lại hoặc restart để khởi động lại máy sao cho tốt nhất. Như vậy, các ứng dụng không cần thiết sẽ đóng lại và nhường chỗ cho loa hoạt động trở lại.

Đây là lỗi mà chúng ta có thể khắc phục tại nhà còn những lỗi khác thì chúng ta có thể đem ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên tư vấn và sửa cho.

Trên đây là các thông tin về máy tính bị mất tiếng đã được chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hãy đọc để biết được nhiều thông tin hữu ích.

>>>> Xem thêm: http://banlaptopgiare.com/huong-dan-thao-laptop-dell-thay-o-dia-cung-chuan-nhat