Laptop mất tiếng loa ngoài sẽ ra sao? Mách bạn các cách khắc phục lỗi mất tiếng loa ngoài đơn giản mà hiệu quả nhất.

Ngày nay với công nghệ hiện đại thì việc sử dụng laptop trong công việc cũng như học tập không còn xa lạ. Tuy nhiên việc gặp lỗi mất tiếng máy tính rất phổ biến nhưng không phải ai cũng khắc phục được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi laptop mất tiếng loa ngoài hiệu quả nhất.

Laptop mất tiếng loa ngoài do bị tắt âm lượng

may-tinh-mat-tieng-loa-ngoai

Không ngoại trừ trường hợp laptop bị tắt volume, trước tiên bạn cần kiểm tra xem âm lượng có bị tắt hay ở chế độ bé nhất không.

Kích vào biểu tượng loa ở thanh taskbar và kiểm tra xem âm lượng ở mức độ nào?

Nếu âm lượng bị tắt bạn cần chọn chế độ âm thanh phù hợp sau đó mở một bài nhạc để kiểm tra lại âm thanh.

làm như cách trên nhưng máy tính vẫn không có tiếng bạn cần chọn open volume mixer để kiểm tra hệ thống có đang ở chế độ mute không. Nếu có hãy kích vào biểu tượng để bật loa lại.

Cài lại driver cho loa do âm thanh bị lỗi hoặc quá cũ

Driver loa của bạn bị hỏng do virus hoặc hệ điều hành là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến laptop mất tiếng loa ngoài bạn cần quan tâm. Nếu như vậy bạn cần gỡ hết các driver loa trong mục này. Để làm được điều này bạn cần làm theo các bước sau:

Vào Menu Power và chọn Device Manager, tiếp đến chọn Sound, Video And Game Controllers sau đó nhấn chuột chọn tất cả driver và chọn Uninstall.

Lưu ý bạn cần phải gỡ hết tất cả driver loa trong mục và cuối cùng là khởi động lại máy rồi cài lại driver.

Trong trường hợp máy laptop sử dụng windows 10 thì hệ điều hành sẽ tự cài đặt lại driver mà bạn không cần phải cài đặt.

Nếu đúng với lỗi trên chắc chắn bạn sẽ khắc phục được lỗi mất tiếng loa ngoài của laptop.

Laptop bị mất tiếng do nhiễm virus hoặc do xung đột phần mềm

may-tinh-mat-tieng-loa-ngoai

Rất nhiều trường hợp mất tiếng do máy tính bị nhiễm virus, nó sẽ tự động vô hiệu hóa hoặc điều chỉnh âm thanh trong máy tính của bạn.

Nếu đúng như vậy bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus trước rồi khởi động lại máy sau đó mới cài lại tất cả driver âm thanh.

Đôi khi phần mềm lại là nguyên nhân làm máy tính bị mất tiếng, do hệ điều hành cũ cũng có thể do các phần mềm trong máy xung đột với nhau khiến máy tính bị loạn.

Vì vậy, khởi động lại máy là giải pháp đơn giản mà hoàn hảo nhất giúp máy tính của bạn trở lại trạng thái ổn định và loa laptop cũng được khắc phục.

Laptop mất tiếng loa ngoài do lỗi phần cứng

Nếu bạn đã thử hết tất cả mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được bạn cần đưa máy đến cơ sở bảo hành chính hãng hoặc đến các cửa hàng uy tín nhất để sửa chữa.

Bạn không nên tự ý mở máy ra nếu đó không phải là chuyên môn của bạn để hạn chế tối đa rủi ro không đáng có.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất tiếng laptop nhưng trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi laptop mất tiếng loa ngoài và cách khắc phục để loa trở lại bình thường. Chúc các bạn thành công.

>>>>> Xem thêm: http://banlaptopgiare.com/cac-buoc-kiem-tra-khi-mua-laptop-cu-uy-tin-hcm