Nếu bạn đang muốn tìm mua laptop cũ uy tín tại hcm thì hãy đến với Laptop Nano để có được sự lựa chọn hoàn hảo.

Để có thể lựa chọn được một chiếc máy tính ưng ý sẽ đòi hỏi mọi người cần có kinh nghiệm nhất định khi kiểm tra. Nếu bạn không phải là người am hiểu về thiết bị sẽ rất khó để đánh giá thiết bị chất lượng. Việc lựa chọn laptop cũ uy tín hcm chất lượng sẽ giúp mọi người chọn được thiết bị chuyên nghiệp.

laptop cũ uy tín hcm

Kiểm tra tổng thể máy

Vỏ laptop sẽ giúp cho người dùng phần nào đánh giá được chiếc laptop đó có thật sự phù hợp với bạn hay không. Nếu như bạn nhận thấy những vết xước trên thân máy thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi mỗi người sẽ có thói quen sử dụng khác nhau nên việc trầy xước bên ngoài là điều không thể tránh khỏi.

Điều mà bạn nên chú ý đó chính là những khớp nối cũng như miếng nhựa che chắn có thật sự đảm bảo hay không. Nếu các lỗ hổng bị hở, không khít thì rất có thể nó đã bị va đập hoặc rơi vỡ. Ngoài ra, nó cũng có thể dấu hiệu xác minh máy tính đã được cậy ra để thay thế linh phụ kiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra về các cổng kết nối xem chúng còn hoạt động được hay không? Hệ thống ốc vít có thiết kế đồng bộ để xem liệu máy có còn zin hay không.

Chế độ bảo hành khi mua laptop cũ uy tín tại hcm

Bạn có thể kiểm tra chế độ bảo hành được nhà sản xuất dán trên một con tem ở dưới đáy của laptop. Khi đó, bạn nên chú ý kiểm tra xem tem có còn nguyên vẹn hay không. Sự lựa chọn an toàn cho bạn chính là lựa chọn thiết bị vẫn còn chế độ bảo hành tuy nhiên sẽ khá khó để tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi một đơn vị laptop cũ uy tín hcm thì chất lượng cũng sẽ không quá kém. Thông thường, khi đó bạn sẽ có được chế độ bảo hành hoặc 1 đổi 1 nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Nếu không may thiết bị gặp sự cố hư hỏng sẽ được điều chỉnh kịp thời mà không cần bỏ thêm chi phí.

16.laptop cũ uy tín hcm_1

Kiểm tra điểm chết trên màn hình

Hiện nay, ở những thiết bị laptop cũ thường bị lỗi xuất hiện điểm chết trên màn hình LCD. Điểm chết sẽ có 2 loại chính là dead pixel và stuck pixel. Trong đó:

  • Dead pixel : luôn có màu đen dù màn hình hiển thị bất kỳ gam màu gì.
  • Stuck pixel: luôn có màu trắng sáng kể khi đã tắt máy.

Cách kiểm tra máy tính cũ có điểm chết hay không, bạn sẽ cần sử dụng những phần mềm chuyên biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách đơn giản khác chính là ẩn biểu tượng trên màn hình chính, dùng chuột phải kích chọn “Properties” => “Background” => chọn màu đen để kiểm tra điểm chết sáng và màu trắng để kiểm tra điểm chết đen.

Với những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lựa chọn đơn vị bán laptop cũ uy tín hcm và có được sự lựa chọn hoàn hảo.